GÓC TƯ VẤN

THỊ TRƯỜNG BĐS TỈNH BR-BT: LÝ GIẢI CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐƯỢC TÌM MUA NHIỀU HƠN ĐẤT NỀN, NHÀ PHỐ

 • line 2022-04-04 17:27:05
 • line 2207

Sự quan tâm tìm mua căn hộ tại Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung mạnh vào khu vực TP. Vũng Tàu. Đây cũng là khu vực chính đang nhận được nhiều sự quan tâm của người mua BĐS nhất trên toàn tỉnh. Riêng trong tháng 2, lượng khách hàng tìm mua BĐS trên địa bàn TP. Vũng Tàu tăng 24,4%, khu vực ghi nhận tăng trưởng lượng tìm mua cao tiếp theo là huyện Đất Đỏ, với mức tăng 10%. Các địa bàn khác như Bà Rịa, Xuyên Mộc, Châu Đức, Long Điền cũng lần lượt có mức tăng trưởng lượng khách tìm mua BĐS từ 4,3-7,5% so với tháng trước. Huyện Phú Mỹ, nơi từng là tâm điểm giao dịch đất nền của Bà Rịa - Vũng Tàu do nguồn cung chào bán trong tháng 2 vừa qua bị sụt giảm mạnh khiến nhu cầu tìm kiếm nhà đất cũng chỉ tăng 1% so với tháng 1/2022.

Hướng dẫn cách đọc, hiểu thông tin trên giấy chứng nhận QSDĐ

 • line 2022-04-04 11:25:47
 • line 7001

Để hiểu được giá trị thửa đất cũng như các mục đích khác có liên quan, mọi người cần biết đọc hiểu những thông tin trên GCN QSDĐ. Thông thường, dựa vào màu sắc người dân hay gọi sổ đỏ, sổ hồng, mẫu giấy chung hiện nay là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ hồng mới) được Bộ TN&MT ban hành.

Đất nền tỉnh vẫn cứ “bỏng tay”

 • line 2022-04-03 15:51:17
 • line 6750

Ghi nhận tại một phòng công chứng khu vực thị trấn Định Quán, Đồng Nai, người làm hồ sơ đất phải ngồi đợi hàng 5-6 tiếng đồng hồ mới đến lượt, bởi số lượng người đi công chứng đông. Đây cũng là khu vực từ tháng 10/2021 đến nay, liên tục ghi nhận sự nhộn nhịp trong mua bán đất đai. Ngoài đất thổ cư, phân nền thì những mảnh đất vườn có giá từ 300-500 triệu đồng/sào Nam bôi (1.000m2) được mua bán nhanh chóng. Mức giá này được đẩy lên khoảng 600-800 triệu đồng/sào ở thời điểm hiện tại, dù vậy vẫn có nhà đầu tư vào mua. Ghi nhận cho thấy, hoạt động đầu tư lướt sóng cũng diễn ra khá mạnh mẽ tại thị trường này; những mảnh đất có diện tích khoảng trên dưới 2.000m2 nhu cầu mua đầu tư khá lớn, bán lại cũng khá dễ dàng.

Ba lựa chọn đầu tư bất động sản khi vốn mỏng một tỷ đồng

 • line 2022-04-02 21:29:36
 • line 6964

Nên khi bỏ vốn vào bất động sản ở thời điểm hiện tại cho dù là ở loại hình nào nhà đầu tư cần xác định đây là khoản đầu tư tương đối dài hạn. Nghĩa là phải xem đây như "của để dành" từ 2-3 năm chứ không thể rút khỏi thị trường trong ngắn hạn như trước đây. Với nhà đầu tư có vốn mỏng không nên mạo hiểm. Muốn đầu tư bất động sản với số vốn tự có chỉ khoảng một tỷ đồng, các nhà đầu tư cần hạn chế vay vốn ngân hàng, chỉ nên chọn mua những sản phẩm tầm 1,5 tỷ đồng trở xuống là hợp lý.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lộn xộn bất động sản: Bài 1: 'Loạn' làm đường trên đất nông nghiệp

 • line 2022-03-24 20:08:53
 • line 6883

Việc làm đường trên đất nông nghiệp có dấu hiệu để tách thửa, phân lô bán nhằm trục lợi. Tình trạng này gây “méo mó” thị trường bất động sản, băm nát quy hoạch. Để làm đường, người dân có thể gửi đơn xin hiến đất mở đường nộp cho UBND xã, phường, thị trấn. Sau khi nhận đơn UBND xã, phường, thị trấn làm tờ trình gửi UBND quận, huyện xem xét ra quyết định thu hồi đất, sau đó người dân tự làm đường. Tuy vậy, chính quyền địa phương cần xem xét mục đích của việc làm đường trên đất này. Bởi nếu không phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh, mà để tách thửa, phân lô rồi bán bất động sản, sẽ gây ra nhiều hệ lụy về quy hoạch đất, quy hoạch giao thông.

Những thay đổi về nhu cầu nhà ở thời Covid-19

 • line 2022-03-24 18:28:25
 • line 6588

Covid-19 đã thay đổi các yếu tố then chốt về nhu cầu mua bất động sản, nhà ở. Nếu trước kia, nhiều khách hàng quan tâm đến "nhất vị - nhị hướng" thì nay chất lượng cuộc sống được đặt lên hàng đầu.

Nhập email để nhận những tin mới nhất từ thị trường

Đừng lo, chúng tôi ghét spam

Tin tức trong tuần

Tin tức chia sẽ nhiều

Liên kết với chúng tôi

DỊCH VỤ NỔI BẬT CỦA ING

Đăng Bán và Cho Thuê Miễn Phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, quảng cáo tin đăng miễn phí

Đăng tin ngay

Tìm Mua và Thuê Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo an toàn pháp lý

Liên hệ ngay
Tìm kiếm bất động sản